HỎI & ĐÁP - VIDEO - ALBUM

 
Tin tức
Ô TÔ
Tin tức & Sự kiện
Hỗ trợ
SỬA CHỮA DỊCH VỤ
028 3980 6688
SỬA CHỮA DỊCH VỤ
KINH DOANH
028 3817 2222
KINH DOANH
Bang do
 
Tin tức » Tin tức & Sự kiện » Chi tiết
Thay Kính xe: Kính lái- Kính Hông - Kính lưng- đôi điều cần biết và chia sẻ


Ngày nay, việc lưu thông ô tô trên đường và bị quẹt hay đá văng bể kính là hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi làm bảo hiểm- chủ xe nào cũng muốn xe mình được làm nhanh- thay kính mới và lấy xe về sử dụng liền. Đấy chính là những sai lầm nên tránh nhé các bạn.
Trước hết mình nói về việc tháo kính xe ra khỏi xe (kính cũ)
Thường thợ thầy dùng dây thép - và 1 mũi dùi nhọn kiểu cổ điển là đâm thủng 1 lỗ trên bất kỳ chổ nào đường viền KEO DAN KÍNH (mình gọi là silicone cho dễ nhé) sau đó 1 anh bên ngoài 1 anh bên trong cù kéo cù cưa đường RON này để lấy cái kính ra.
Ưu điểm không nhiều nhưng cũng có vài nhược điểm: Đường cắt không ngay, dễ bị phạm vào nơi  không cần cắt và phạm vào nước sơn của xe. Khi dán lại keo sẽ không khít chặt và độ bám sẽ bị kém do có vài chổ xướt tận sâu vào nước sơn và Lòi TÔN BODY ra ngoài. Đặc biệt là việc thi công rất chậm
--------
Để khắc phục điểm này, hiện nay có 1 vài người sử dụng máy cắt RON kính này bằng dụng cụ cầm tay trợ lực khí nén. Cắt 1 cái RON kính chắn gió trước chỉ mất 10phút thay vì 1-2H so với cách cổ điển.
Dụng cụ nó là đây:Sau khi cắt xong- cần phải chú ý đường RON cắt đã được gọt tỉa cẩn thận chưa- vì sao: khi ta lắp lại KÍNH MỚI- nó sẽ không bị vênh và đưòng RON sẽ khít khao - sau này dùng 1 -2 năm cũng không bao giờ bị lọt nước vào ĐÙI khi đang lái xe trời mưa nhé các bạn. Phần đầu là Lưỡi dao dạng lưõi liềm- nó dao động qua lại thành 1 động tác cắt với tốc độ 20000lần /phút. Vì vậy vết cắt rất ngọt.
------------------------------
Dán lại kính
Đây là công đoạn quan trọng nhất, mà mình lại thấy thợ làm ẨU NHẤT ở công đoạn này.
Khi mình hỏi thợ, anh dùng keo gì để dán kính. Anh ta trả lời tỉnh bơ: keo dán kính- giống như dán HỒ CÁ vậy đó 


Thực ra - dùng silicone dán không sao, nhưng độ kết dính của nó không cao và dễ bị bong ra.
Các bạn hãy tưởng tượng 1 cái ô tô chạy 100KMH mà kính chắn gió trước hoặc sau bay vèo ra ngoài đường thì chuyện gì xảy ra.
SAU ĐÂY LÀ QUY TRÌNH DÁN LẠI KÍNH:
1/ Quan sát đường ron đã cắt và vệt cắt còn đọng lại trên thành xe nơi người thợ sẽ BƠM KEO vào đó. Chú ý xe đường RON cắt có quá SÂU và có thể tróc hết lớp keo ZIN của nó.
Nếu tróc hết- phải dùng 1 loại phụ gia nền (Primer) trét 1 ít vào khu vực bị tróc tới phần SƠN- để tạo độ bám . Trét xong để 15p rồi mới bắn keo vào nhé.
2/ Loại keo nào dùng để dán kính tốt nhất hiện nay: có 2 loại e vẫn tin dùng là SIKA FLEX và Auto Glass Adhesive 3M (mỗi loại đều có ưu nhưọc điểm của nó nhưng nhìn chung là tốt)
KHÔNG bao giờ để thợ dùng Silicone chợ 35ngàn 1 tube dán KÍNH lên xe nha các bác, hối hận về sau đó. Loại keo xịn không quá mắc tiền đâu: 150ngan /1ông. trong khi thay kính chắn gió tùy xe đã có tính công và keo hơn 400ngan mà.
3/ Thời gian khô keo để xe có thể vận hành
Lưu ý: 24 giờ sau khi keo ổn định mới nên lấy xe về và vẫn dán băng keo định vị Kính với RON vừa dán nhé- khoản 2-3 ngày keo mới ổn định vào sau 1 tuần mới khô hẳn đấy các bác.
Loại keo chuyên dùng cũng thưòng đi với dụng cụ bắn keo chuyên dùng: SÚNG bắn Tay hoặc SÚng bắn Hơi- vì nếu tube keo xịn thì Súng dỏm bắn có khii không được và làm gãy "súng" luôn- do chủ garage tiếc tiền nên ít mua súng mà thợ tự mua súng rẻ tiền về làm kiếm cơm đó thôi. Không trách họ được
Hình nó đây:

 
Phụ Gia tạo kết dính là đây
 

Keo Dán Kính chuyên dùng

Chiếc xe mình sơn toàn bộ xe, mình phải tháo KÍNH ra sơn rồi mới lắp kính vào. Còn để kính trong xe thì SƠN không bao giờ liền lạc và đẹp tinh xảo được.
Nó đây (đã tháo-cắt kính hông để sơn nguyên con):

 
Và lúc hoàn thiện

 
 
 
 

 

 

Các bài viết mới
▪  Honda Việt Nam công bố Giá bán lẻ đề xuất các mẫu ôtô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan áp dụng từ ngày 2 tháng 4 năm 2018
▪  Honda Việt Nam chính thức công bố Giá bán lẻ đề xuất các mẫu ôtô nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và triển khai Chương trình khuyến mãi đặc biệt “Đặt xe ngay, Đặc quyền trao tay”
▪  Honda Việt Nam triển khai Chương trình Dịch vụ “Khách hàng thân thiết” từ ngày 01/03 đến 28/03/2018
▪  Ấn tượng 5 năm liên tiếp Honda Việt Nam tạo nên mốc kỷ lục về doanh số bán theo năm
▪  "Honda VTEC TURBO Fuel Challenge 2017” Ấn tượng với kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình của động cơ VTEC TURBO trên Honda Civic thế hệ thứ 10 (4,5L/100Km)
▪  CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 05 THÀNH LẬP – NGÀN TẶNG THAY LỜI TRI ÂN
▪  Honda Việt Nam công bố kết quả chương trình Rút thăm trúng thưởng “Mua xe Honda, cơ hội trúng xe Accord”
▪  Gói Bảo Dưỡng Tiết Kiệm "Honda Maintenance Save"
▪  Chuỗi sự kiện trưng bày và trải nghiệm Honda City 2017 mới trong tháng 7 và tháng 8/2017
▪  Những bài học từ Spammer của email Marketter
Các bài viết đã đăng
▪  Danh sách kết quả bốc thăm lần I chương trình Dịch Vụ 1/4 đến 30/5
▪  Honda CR-V thế hệ mới thỏa mãn sự mong chờ!
▪  Test Drive Mỹ Tho ngày 14/04/2014
▪  19 điều bạn nên làm ít nhất một lần trong đời
▪  Những kỹ năng cơ bản sales cần có
▪  Chiến dịch ĐỒNG SƠN 2013
▪  Khi khách hàng gây căng thẳng trên mạng xã hội
▪  Tuyển Nhân Viên Kế Toán
▪  Honda Ô tô Phước Thành công bố kết quả bốc thăm trúng thưởng" Hái Lộc Đầu Xuân 2013"
▪  Chương trình thẻ thành viên- tích lũy điểm